×

(เรื่องสำคัญต้องระวัง)รูปรอยขีดข่วนกับการเคลือบแก้ว

ผู้เขียน หัวข้อ: (เรื่องสำคัญต้องระวัง)รูปรอยขีดข่วนกับการเคลือบแก้ว  (อ่าน 846 ครั้ง)

ออนไลน์ armyboy

 • Administrator
 • Jr. Member
 • *****
 • Level 6 : Exp 80%
  HP: 0%
 • กระทู้: 71
 • พลังน้ำใจ 20
  • ดูรายละเอียด
  • เคลือบแก้ว
จากกระทู้ก่อนหน้านี้ที่ผมพูดถึง "รอยขีดข่วนจากการถูกนิ้วเขียนเล่นบนฝากระโปรงขณะรถมีฝุ่น"
ตอนแรกก็กะจะไม่โพสรูปอะไร แต่เปลี่ยนใจมาโพสรูปเพิ่มเติม เพราะเห็นว่ามีหลายความเห็นที่
มีข้อสงสัย เกี่ยวกับรอยข่วนและการเคลือบแก้ว หรือบางท่านอาจจะอยากเห็นว่ารอยที่ผมเจอมานั้น
มันมากน้อยแค่ไหน (ส่วนผมเคลือบยี่ห้อไหน ไม่ขอเอ่ยถึงแล้วนะครับ เพราะมีพูดไปแล้ว
ในกระทู้ก่อนหน้านี้) และคิดว่าอาจจะเป็นประโยชน์ สำหรับกับบางท่านในการประกอบการพิจารณา เผื่อกำลังสนใจจะไปเคลือบครับรูปนี้จะเบลอ ๆ นิดหน่อยรูปนี้จะเห็นรอยค่อนข้างชัดรูปทั้งหมดที่โพสนี้ ถ่ายด้วยมือถือ หลังจากล้างรถใหม่ ๆ เลยครับ (1 ชม. หลังจากที่เห็นรอยนิ้วมือเขียนเล่น) และรูปอาจจะดูยาก หรือไม่ค่อยชัด เพราะหลังจากล้างเสร็จตัวฝากระโปรงรถมันค่อน
ข้างสะท้อนแสง แต่ถ้ามองด้วยตาเปล่า อันนี้จะชัดกว่าในรูปเยอะมากครับ

ทั้งนี้ผมไม่มีเจตนาที่จะ ดิสเครดิต ร้านเคลือบแก้ว ร้านใดร้านหนึ่ง และคงไม่ออกความเห็นว่า มันปกป้องผิวรถได้ดี สมความคาดหวัง หรือว่าคุ้มค่าหรือไม่
เพราะความคาดหวังและความคุ้มค่าของแต่ละคนคงไม่เท่ากัน และสถานการณ์ที่แต่ละคนเจอก็อาจจะแตกต่างกัน อย่างของรถผม
ผมเจอฝุ่นก่อสร้างถนนเป็นระยะทาง 8 กม. ทุกวัน เช้า-เย็น ซึ่งฝุ่นที่เจอ ก็เป็นฝุ่นดิน ฝุ่นทรายเป็นหลัก
ซึ่งอาจจะมีความคมในตัวของมันเองมากกว่าฝุ่นทั่วไปในเมืองก็เป็นได้

ตัวผมเองก็เลยบอกไม่ได้ว่าเหมือนกันว่า ระดับฝุ่นที่ผมเจอนั้น มันเกินระดับการปกป้องไปแล้วหรือยัง หรือผมเองก็ไม่รู้ว่า ถ้ารถไม่ได้เคลือบรอยข่วนจะลึกกว่านี้หรือไม่ ดังนั้นขอให้ใช้วิจารณญาณ
ส่วนบุคคล พิจารณากันเองครับแล้วก็มีร้านเคลือบแก้วออกมารับผิดชอบแล้วครับ

อ้างถึง
ก็จะเข้ามา update เป็นครั้งสุดท้ายแล้วล่ะครับ (ตัวกระทู้เองก็เริ่มเลื่อนตกหน้าไปบ้างแล้ว) ครับอย่างที่หลาย ๆ คห.แนะนำ และที่ผมเองก็ได้แจ้งไปว่า จะเรียกเจ้าตัวเข้า
มาเคลียร์ โดยก่อนที่จะเรียกตัวเข้ามาสอบสวนนั้น ผมได้ทำการเช็คประวัติการทำงาน กับทางแผนกบุคคลก่อน เผื่อต้องพิจารณเรื่องกฎหมายแรงงาน ที่เกี่ยวข้องด้วย
คำตอบที่ได้จาก แผนกบุคคล คือ "ถึงผมยังไม่ให้ออกจากงานตอนนี้ อีกไม่กี่วันก็ออกอยู่ดี" ด้วย พฤติกรรมของเจ้าตัว ที่ทำมาตลอด เกือบ 4 เดือนนั้น ทางบุคคล
ก็จะไม่เอาไว้ครับ เพราะว่า เจ้าตัวเข้าทำงาน สัปดาห์สุดท้ายของ ธ.ค. 2555 ดังนั้น อาทิตย์นี้ ก็จะครบ 4 เดือน (120 วัน) ซึ่งทางบุคคลจะทำการแจ้ง
"ไม่ผ่านทดลองงาน" อยู่แล้ว ดังนั้นไม่ว่าเจ้าตัวจะเป็นผู้ที่มือบอนหรือไม่ก็ตาม บริษัทฯ ก็จะไม่จ้างต่อแน่นอน ดังนั้นกรณีรถของผม อย่างมากก็เป็นแค่ "ฟางเส้นสุดท้าย"
เท่านั้น

เมื่อได้ฟังจากแผนกบุคคลดังนี้ เมื่อผมเรียกตัวเข้ามาคุย ผมจึงเก็บเรื่องของรถผมเอาไว้ก่อน แล้วเริ่มชี้แจงด้วย จำนวนวันที่ขาดงานมากเกิน, การแต่งตัวผิดระเบียบ,
รายงานพฤติกรรมจากเพื่อนร่วมงาน ทั้งในแผนก และต่างแผนก และสรุปด้วยการแจ้งให้ทราบว่า "ไม่ผ่านทดลองงาน พรุ่งนี้ไม่ต้องมาแล้ว" เป็นอันจบบทสนทนา

ซึ่งหลังจากให้พนักงานคนดังกล่าวออกจากงาน ก็มีเสียงสะท้อนกลับมาว่า "เหมาะแล้ว", "ควรแล้ว" เพราะหลายต่อหลายคนค่อนข้างจะเอือมระอา กับพฤติกรรมของ
พนักงานคนนี้ ซึ่งยังไม่นับรวมกับที่ ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทฯ บางคนที่เคยเจอกับคำพูดท้าทาย "ก็แล้วไงล่ะ" และพฤติกรรมล่าสุดเมื่อปลายอาทิตย์ที่
ผ่านมา ที่ไปยืนสูบบุหรี่ พ่นใส่กลุ่มพนักงานหญิง ทำให้มีปากเสียงกับพนักงานหญิงกลุ่มนั้น

จากเรื่อง ๆ นี้ ทำให้ผมคิดได้ข้อหนึ่งคือ ผมอาจจะใจดีเกินไป ไม่เด็ดขาด ปล่อยให้คนแบบนี้อยู่ในองค์กรนานเกินไป ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อการปกครองในระยะยาวได้
ครับ สำหรับเรื่องพนักงานมือบอน ก็เป็นอันจบไปครับขอบคุณข้อมูลจากคุณ bluefox101 จากเว็บไซต์ headlightmag.com